พูดคุยกับแพทย์อย่างเป็นส่วนตัว ผ่านแอพ Chiiwii

ห้องถาม - ตอบ

สุขภาพจิต

 • Q อยากจะติดต่อกับ พญ.สาวิตรี เจติยานุวัตร เรื่อง ...

  07-05-2018 19:24:18

  อยากจะติดต่อกับ พญ.สาวิตรี เจติยานุวัตร เรื่อง สมุดบันทึกอารมณ์ ครับ ผมเป็นคนหนึ่งที่ได้ใช้สมุดบันทึกอารมณ์และรู้สึกได้ว่ามันมีประโยชน์มากๆ ในผู้ที่มีปัญหาด้านอารมณ์ จึงอยากจะจัดพิมพ์ไปให้กับ รพ ราชวิถี เพื่อการแจกจ่ายให้แก่ผู้ป่วยครับ และอาจจะแจกจ่ายใน รพ อื่นๆต่อไป ด้วยทาง พญ.สาวิตรี เจติยานุวัตร เป็นผู้จัดทำขึ้นมา แต่เห็นว่าที่ รพ ราชวิถี ไม่ได้รับมาแจกแล้ว จึงคิดว่าอาจจะหมดไปแล้ว หรือหยุดการตีพิมพ์ไป ผมอยากจะทำขึ้นมาจากข้อมูลเดิม โดยทางคุณหมอ อาจจะอยากเพิ่มเนื้อหาเข้าไป ก็ยินดีใส่เพิ่มให้เช่นกัน เพื่อเป็นประโยชน์ต่อๆไป ขอบคุณครับ


  07-05-2018 22:32:47

  ยินดีมากเลยค่ะ ที่ได้ประโยชน์จากสมุดบันทึกอารมณ์

  และยินดีอย่างมากที่จะกรุณานำไปพิมพ์ต่อเพื่อเป็นประโยชน์กับสังคมนะคะ

  สมุดอารมณ์ที่จัดทำขึ้น มีความตั้งใจเพื่อ ช่วยให้ คนไข้ที่มีผลกระทบจากปัญหาเกี่ยวกับอารมณ์ เข้าใจการเปลี่ยนแปลงอารมณ์ ของตัวเองในแต่ละวันได้ละเอียดมากขึ้น รวมถึง การบันทึก การนอน ก็มีความสำคัญอย่างมาก

  นอกจากมีประโยชน์ต่อผู้ป่วยเองแล้ว ในแง่การรักษา เมื่อแพทย์เห็นการรายละเอียดเปลี่ยนแปลงอารมณ์ของผู้ป่วย ที่เป็นรายละเอียดชัดเจน ทำให้การวางแผนการรักษามีประสิทธิภาพมากขึ้น

  ทั้งนี้จึงเป็นการดีมากเลยค่ะ ที่จะมีคนได้ประโยชน์จากสมุดเล่มนี้มากขึ้น

  ปล. ถ้าจัดพิมพ์แล้วรบกวนส่งมา ให้สักเล่มนะคะ 

  ( พญ สาวิตรี เจติยานุวัตร สำนักงานแพทย์ โรงพยาบาลกรุงเทพระยอง 8 ม 2 ถนนแสงจันทร์เนรมิตร ต เนินพระ อ เมือง จ ระยอง 21000 ) ขอบคุณค่ะ

Loading ...
Success